dấu hiệu cho thấy website đã bị hacker tấn công6 dấu hiệu cho thấy website đã bị hacker tấn công

6 dấu hiệu cho thấy website đã bị  tấn công

 Một số dấu hiệu cho biết trang web  bị tấn công là gì? Có một số dấu hiệu thông thường có thể giúp bạn tìm hiểu xem trang web  của bạn có bị hack hoặc bị xâm phạm hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 dấu hiệu phổ biến mà trang web  của bạn có thể đã bị tấn công.

 Giảm đột ngột trong Lưu lượng truy cập trang web

Nếu bạn xem báo cáo Google Analytics và thấy lưu lượng truy cập giảm đột ngột thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy trang web  của bạn đã bị tấn công.

Có rất nhiều phần mềm độc hại và trojans  chuyển hướng các truy cập đến các trang web khác.

Lưu lượng truy cập giảm đột ngột là công cụ duyệt web an toàn của Google, công cụ này có thể hiển thị cảnh báo cho người dùng về trang web của bạn là một trang web không an toàn và tạm thời chặn truy cập trang web thông qua Google Search. 
Mỗi tuần, Google liệt kê khoảng 20.000 trang web về phần mềm độc hại và khoảng 50.000 trang web lừa đảo. Đó là lý do tại sao mọi blogger và chủ doanh nghiệp cần chú ý nghiêm túc đến bảo mật website của họ .

Bạn có thể kiểm tra trang web của mình bằng công cụ duyệt web an toàn của Google để xem báo cáo an toàn của bạn.

 Liên kết xấu được thêm vào trang web của bạn

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất trong số các website bị tấn công là SQL injectionTin tặc tạo ra một backdoor trên website của bạn để cung cấp cho chúng khả năng truy cập để sửa đổi các tập tin  và cơ sở dữ liệu của website.

Một số trong những cách hacks này là thêm các links liên kết. Thông thường, các liên kết này được thêm vào trang web của bạn. Việc xóa các liên kết sẽ không đảm bảo rằng chúng sẽ không quay trở lại.

Trang chủ của trang web của bạn bị xóa​

 Hacker đã tấn công và thay đổi giao diện website bạn. Tuy nhiên, một số tin tặc có thể làm hỏng trang web của bạn để thông báo rằng trang web đã bị tấn công. Những tin tặc như vậy thường thay thế trang chủ của bạn bằng thông điệp của riêng họ. Một số tin tặc thậm chí có thể cố gắng tống tiền từ chủ sở hữu trang web.

 Bạn không thể đăng nhập vào trang quản trị

  

Nếu bạn không thể đăng nhập vào website, thì có khả năng là tin tặc có thể đã xóa tài khoản quản trị của bạn khỏi Database.

Vì tài khoản không tồn tại, bạn sẽ không thể đặt lại mật khẩu của mình từ trang đăng nhập. Có nhiều cách khác để thêm tài khoản quản trị bằng phpMyAdmin hoặc qua FTP . Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ vẫn không an toàn cho đến khi bạn tìm ra lỗ hỗng mà hacker xâm nhập vào trang web của bạn.

Tài khoản người dùng đáng ngờ

 Trong phần phân quyền xuất hiện tài khoản người dùng đáng ngờ, lời khuyên là bạn hãy backup dữ liệu và loại bỏ chúng hoặc tìm ngay đơn vị bảo mật web uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Quảng cáo xuất hiện trong website

 Các quảng cáo đột nhiên xuất hiện trong website. Popups hoặc Pop Theo quảng cáo trên trang web của bạn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu