Trang web của bạn có thật sự an toàn ?Trang web của bạn có thật sự an toàn ?

  Website của bạn đã bị hack?

Website của bạn đã bị hack ?

Nhiều người tự tin  rằng trang web của họ an toàn. Tại sao? Bởi vì "Ai sẽ bận tâm tấn công trang web của tôi?" Hoặc "Doanh nghiệp của chúng tôi quá nhỏ, hack để làm gì?." Nhưng thực tế thì không hoàn toàn đúng!

 Có những sai lầm phổ biến là hacker  luôn nhắm mục tiêu vào các trang web cụ thể. Cũng có một số thì có: chiếm phần nhỏ. Nhưng hầu hết các cuộc tấn công được thực hiện bởi bot. Cho nên, họ không biết bất cứ điều gì về bạn , doanh nghiệp của bạn, hoặc trang web của bạn. Bots không quan tâm bạn là ai hoặc bạn làm gì. Nếu bạn đang sử dụng web, bạn là một mục tiêu !

 Theo công ty bảo mật web Symantec , 53% số khách truy cập trang web là bot . Trong số 53% đó có khoảng 29% số bot truy cập khả nghi  tấn công trang web của bạn.

 Trái ngược với những người nghĩ rằng trang web của họ quá nhỏ để được chú ý, Symantec nhận thấy lưu lượng truy cập ít hơn, bạn càng có nhiều khả năng bị tấn công. "Trong các lĩnh vực ít bị buôn bán nhất - số truy cập thường xuyên bởi 10 khách truy cập một ngày hoặc ít hơn - bot xấu chiếm 47,7% số lượt truy cập trong khi tổng lưu lượng bot lên tới 93,3%". Thật vậy, "Chương trình không hợp lệ sẽ cố gắng hack [trang web của bạn] bất kể mức độ phổ biến của nó.

 Chả ai rãnh rỗi mất thời gian? Đối với con gnười thì đúng, nhưng bot không phải là người. Chúng liên tục quét web và tấn công các trang web nhiều lần.

  Phần lớn các cuộc tấn công được thực hiện cho PHPMyadmin, MySQL và MariaDBHệ thống quản lý nội dung web, Nhiều nhất là WordPress, các plugin WordPress dễ bị tổn thương cũng thường xuyên bị tấn công.